Bánh hẹ, đơn giản nhưng ngon miệng

04/12/2013 3:33:14 CH

Có nguồn gốc từ người Hoa, bánh hẹ được bán nhiều ở khu vực quận 5, quận 10 (TP HCM), nơi tập trung rất đông người Hoa sinh sống và làm việc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại bánh này trên những chiếc xe gần giống như xe bột chiên khi đi qua các con đường, góc phố ở khu vực này.

Chiếc bánh hẹ đơn giản được làm từ hai nguyên liệu chính là bột gạo và lá hẹ. Ngày nay, người ta làm bánh hẹ còn cho vào thêm một ít tôm thịt để chiếc bánh thêm thơm ngon và đậm đà. Bánh hẹ được làm khá đơn giản, đầu tiên người bán pha một ít nước sôi vào bột gạo, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, dai và mịn là được.


Ngày nay, để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, người bán đã biến tấu với một lớp trứng gà bao bọc bên ngoài, đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn.

 

Lá hẹ được rửa sạch, thái khú vừa ăn, thịt nạc thái hạt lựu, trộn đều lá hẹ với thịt nạc, xào chín và nêm gia vị vừa ăn. Bột sau khi nhồi được chia thành từng phần nhỏ, cán mỏng, cho phần nhân vào giữa, ép kín lại theo hình tròn rồi đem hấp chín. Bánh sau khi hấp chín được chiên giòn vàng với trứng gà.


Chiếc bánh trông thật hấp dẫn và bắt mắt với lớp trứng chiên vàng bao bọc bên ngoài.

Ngoài loại bánh có nhân, loại bánh hẹ không nhân cũng hấp dẫn người ăn. Lá hẹ cắt khúc, trộn chung với bột gạo, đem hấp chín và chiên giòn.


Ngoài phần nhân là lá hẹ, người ta còn biến tấu với phần nhân là củ cải, của sắn thái sợi với thịt nạc.


Ăn bánh hẹ không thể thiếu chén nước chấm được pha chua cay, đem lại vị đậm đà cho món ăn.


Không chỉ khách Việt mà khách Tây cũng rất thích thú với món ăn này.

 

Địa chỉ: Bạn có thể ghé đến hàng bánh hẹ trong chợ hoa Hồ Thị Kỷ, đối diện cửa hàng hoa ở số 75 Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, TP HCM. Quán bắt đầu bán từ 15h đến 19h hàng ngày. Mỗi chiếc bánh hẹ chỉ có giá 4.000 đồng.

Huấn Phan : Monngonsaigon

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu