Brownies cổ điển

08/01/2014 11:04:49 SA

Brownies thường hay được trộn thêm hạt hồ đào (pecan) hoặc hạt óc chó (walnut). Hạt hồ đào thực sự là quá đắt, hạt óc chó thì rẻ hơn một chút. Với bánh brownies cổ điển, hạt được trộn lẫn vào cùng với bột, sau đó lại rắc thêm 1 lượt hạt nữa trên mặt bánh.

Mức độ: 
Khó
Chuẩn bị: 
15 phút
Chế biến: 
45 phút

Nguyên liệu: 
  • 75g sô-cô-la đắng
  • 110g bơ nhạt
  • 115g trứng
  • 150g đường
  • 1g muối
  • 1 tbs vani
  • 75g bột bánh mì
  • 75g hạt óc chó, thái vụn
Các bước thực hiện: 
1

- Đun chảy cách thủy sô-cô-la và bơ chung với nhau, sau đó để hỗn hợp nguội hẳn.

- Trộn chung trứng, đường, muối, vani đến khi quyện. Không đánh quá lâu và kĩ sẽ tạo bọt khiến bánh khi nướng xong dễ bị rời rạc và không mềm.

- Trộn hỗn hợp sô-cô-la bơ vào.

2

- Rây bột vào hỗn hợp trên rồi dùng spatula hoặc whisk trộn đều.

- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt, rắc hạt óc chó lên trên.

- Nướng bánh ở  165 độ C khoảng 45-60 phút (thời gian nướng thay đổi tùy theo lò và khuôn, từ sau 45 phút thì để ý kiểm tra bánh đến khi thấy mặt bánh khô và bắt đầu có đường nứt nhỏ, dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy sạch là bánh đã chín).

 

Nguồn: Kokotaru

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu