Cà tím nướng đơn giản mà ngon miệng

19/07/2014 1:09:38 SA

Cà dái dê là thực phẩm chống táo bón, thông tiểu rất hiệu quả. Loại quả này đặc biệt tốt cho những người béo vì giúp giảm cân.

Nguyên liệu:

Cà tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, đường, bột ngọt, nước mắm. Nếu làm món chay, bạn có thể thay nước mắm bằng muối.

Chế biến:

Rửa sạch cà. Trước khi nướng, dùng tăm đâm đều vào toàn thân trái cà để khi nướng, cà sẽ chín đều hơn.

Ca-nuong-12-JPG-7361-1405571115.jpg

Đặt cà lên vỉ rồi nướng trên bếp. Nên để lửa vừa phải, thời gian nướng chín một trái cà khoảng 5 phút. Cứ nửa phút bạn nhớ xoay cà một lần để chống cháy. Khi cà đã chín, lột vỏ cắt bỏ phần cuống. Xếp phần ruột ra đĩa.

Ca-nuong-13-JPG-7178-1405571115.jpg
Ca-nuong-15-JPG-5272-1405571115.jpg

Sau đó phi mỡ hành, rưới đều lên.

Ca-nuong-4-JPG-8632-1405571116.jpg

Ăn với nước mắm chua ngọt (gồm chanh, ớt, đường, tỏi).

Ca-nuong-287-29-JPG-9110-1405571118.jpg

Nếu làm món chay (không chấm nước mắm), sau khi lột xong vỏ cà, bỏ lên chảo, nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn, quậy đều khoảng 5- 10 phút, sau đó cho hành lá rồi bắc xuống, xếp ra đĩa và thưởng thức.

Bài và ảnhPhương Loan
Theo VNE

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu