Mát cay với món sò lông xào giá hẹ

19/07/2014 1:08:03 SA

Gắp một đũa sò lông xào giá hẹ bỏ lên cơm nóng, rồi chậm rãi cho vào miệng, cắn thêm miếng ớt, vị giòn ngọt mát cay của món ăn sẽ chinh phục dạ dày của bạn.

Những món ăn được chế biến từ giá mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì giá là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Sò lông xào giá hẹ là một trong những món ăn tuy không mới nhưng lại ít người biết đến. Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút, bạn đã có ngay món ngon cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 300 g sò lông làm sẵn.

- 300 g giá hẹ trộn chung.

- Hành lá, ngò, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu.

DSCN9130-4324-1405506616.jpg

Sò lông được ướp hành ớt, bột nêm, bột ngọt. Trộn đều lên để gia vị thấm đều vào sò. 

Cách chế biến:

Trước tiên, cho sò lông vào tô, thêm vào 1 muỗng bột nêm và 1/2 muỗng bột ngọt. Cắt nhỏ hành lá và ớt bỏ vào chung, đảo đều và chờ khoảng 10 phút để gia vị thấm vào sò. 

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào. Khi chảo dầu nóng, đổ hết sò lông vào chảo, đảo qua đảo lại để sò chín, rồi bỏ giá hẹ vào tiếp theo đó. Tùy sở thích muốn ăn giá giòn hoặc mềm mà canh thời gian của chảo trên bếp. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn bằng cách thêm tiếp bột nêm, bột ngọt. Đối với những người hảo ngọt, nên cho thêm 1 muỗng đường để món ăn đậm sắc hơn. 

Sau cùng, đổ sò lông xào giá hẹ ra tô lớn, trang trí món ăn bằng ngò và rắc nhiều tiêu lên trên. 

DSCN9136-1468-1405507535.jpg

Món ăn khi hoàn tất có màu sắc và mùi thơm khó cưỡng. 

Bài và ảnh: Thảo Nghi
Theo VNE

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu