Giải mã nguyên nhân chính gây biếng ăn ở trẻ

08/01/2014 11:06:29 SA

Với trẻ em, việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể phát triển đóng một vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, các bà mẹ mặc dù rất chăm con, từ việc thay đổi cung cấp rau, thịt, sữa, cho đến cho con ăn thành nhiều bữa nhưng các con vẫn biếng ăn. Và làm gì cho các con hết biếng ăn là mong muốn của rất nhiều các bà mẹ.

Bé Vân 18 tháng tuổi được mẹ đưa đi khám tại Viện Dinh Dưỡng, các bác sĩ chẩn đoán là thiếu vi chất dinh dưỡng. Mẹ bé hoàn toàn bất ngờ vì chị luôn chăm chút cho từng bữa ăn của bé. Tuy nhiên khi mẹ bé Vân nói chuyện với bác sĩ, bác sĩ đã giải thích một trong những nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ như thức ăn không hợp khẩu vị, không hợp với lứa tuổi trẻ; trẻ bị ép ăn theo một chế độ cứng nhắc, tạo nên tâm lí sợ ăn; trẻ hay ăn uống vặt và ăn không đúng bữa thì tình trạng thiếu một số vitamin và khoáng chất là nguyên nhân chủ yếu. Khi nghe bác sĩ hướng dẫn các thức ăn có chứa vi chất dinh dưỡng, chị thừa nhận là không chú ý đến vấn đề này. Sau một tháng được bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng, trở lại khám cùng bố và mẹ cháu Vân được xác nhận đã cải thiện tình hình sức khỏe rõ rệt.
 

Thực tế, vi chất dinh dưỡng bao gồm các vitamin tan trong nước như vitamin nhóm B, C. các vitamin tan trong chất béo là vitamin A, D, E, K, các chất khoáng như sắt, kẽm, iốt, đồng, mangan, magiê. Tuy các vi chất này không cung cấp năng lượng nhưng lại không thể thiếu đối với sự phát triển bình thường của cơ thể. Trong đó, vitamin A, sắt, i-ốt, kẽm là những vitamin và khoáng chất mà trẻ rất dễ bị thiếu. Ngay cả trẻ không bị suy dinh dưỡng vẫn có thể thiếu do cách nuôi dưỡng chưa hợp lý.

Khi con bạn thường xuyên biếng ăn sẽ gây thiếu hụt vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khoẻ mạnh của trẻ, ngược lại khi thiếu hụt vitamin và khoáng chất trong khẩu phần ăn lại gây cho trẻ biếng ăn. Tất cả tạo nên vòng xoáy bệnh lý biếng ăn. Chính vì vậy, để trẻ không thiếu vi chất, cách duy nhất theo chuyên gia dinh dưỡng là phụ huynh cần phải cung cấp từ thức ăn cho bé. Tuy vậy, việc chế biến, lưu trữ thực phẩm không đúng cách cũng làm mất đi lượng lớn vitamin và khoáng chất: rau bị héo, trái cây không còn tươi nên mất nhiều vitamin C, gạo càng trắng càng ít vitamin B1, thức ăn nấu quá kỹ vitamin C sẽ không còn… Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng thì nên bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể cho trẻ uống bổ sung vitamin, khoáng chất tất nhiên là dùng đúng liều lượng. Với trẻ nhỏ nên sử dụng dạng dung dịch uống vì vừa dễ uống vừa dễ hấp thu.

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Biomont plus rất hiệu quả cho trẻ biếng ăn được các bà mẹ tin dùng. Sản phẩm với thành phần gồm 12 vitamin và 9 khoáng chất thiết yếu, sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu giúp điều chỉnh và ngăn ngừa sự suy yếu chuyển hoá tế bào, kích thích ngon miệng, hỗ trợ sức khoẻ hệ tiêu hoá, cung cấp dưỡng chất dễ hấp thụ. Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất, kích thích ngon miệng như Biomont plus sẽ là một giải pháp hoàn hảo phòng thiếu vi chất dinh dưỡng và chữa tận gốc chứng biếng ăn ở trẻ.

Biomont plus được nhập khẩu và phân phối bởi:
Công ty TNHH Tân Đức
Địa chỉ: B28 Khu đô thị Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 04.62850664 /62850656
theo: hanoimoi
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu