8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường

26/04/2018 5:16:32 CH

Đường là một trong những chất nguy hiểm nhất trên hành tinh vì nó có thể gây hại cho sức khỏe con người, nếu ăn quá nhiều.

1. Tâm trạng thay đổi thất thường

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường - 1

Đường được cơ thể hấp thụ rất nhanh. Điều đó giải thích tại sao mỗi khi bạn thường thức đồ ngọt sẽ cảm thấy sảng khoái. Trong khoa học, hiện tượng này được gọi là tăng đường máu. Nhưng việc đường được hấp thụ nhanh cũng đồng nghĩa đường trong máu cũng nhanh, khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi và khó chịu.

2. Thèm ăn đường 

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường - 2

Có trường hợp khiến bạn thèm ăn đồ ngọt là chứng nghiện ăn đường và khẩu vị. Cả 2 lý do này đều khiến bạn khó cưỡng lại khi ngồi trước những món ăn có chứa nhiều đường.

3. Da mọc mụn trứng cá

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường - 3

Tuổi dậy thì là thời kỳ mặt xuất hiện nhiều mụn trứng cá nhất. Nên nếu bạn vẫn đối mặt với tình trạng này khi đã trưởng thành, thì bạn có thể đang ăn quá nhiều đồ ngọt hằng ngày. Vì thủ phạm thực sự gây ra mụn trứng cá là đường.

4. Đau đầu

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường - 4

Khi tiêu thụ quá nhiều đường, bạn bắt đầu phụ thuộc vào việc tạo ra năng lượng từ đường đưa vào cơ thể hằng ngày. Điều này có thể rất tới chứng đau nửa đầu, bởi vì mỗi khí lượng đường máu giảm, cơ thể không kịp chuyển hóa mỡ dự trữ thành năng lượng và rơi vào tình trạng hạ đường huyết.

5. Không giảm cân

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường - 5

Nếu bạn luyện tập thể dục thường xuyên và ăn uống điều độ nhưng không thể giảm cân, thì bạn có thể đang ăn quá nhiều đồ ngọt, như trái cây chứa nhiều đường tự nhiên. Điều này xảy ra bởi vì cơ thể của bạn có thể chuyển hóa đường thành năng lượng rất dễ dàng. Nên khi một người ăn quá nhiều đường, cơ thể sẽ không chuyển quá mỡ thành năng lượng cho hoạt động hằng ngày, đồng nghĩa người đó không thể giảm cân.

6. Mất cân bằng hormone

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường - 6

Rối loạn hormone như hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS) được cho là liên quan quan tới tình trạng cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường và căng thẳng. Nên nếu phụ nữ có chu kỳ kinh không đều hay mắc PCOS, người đó rõ ràng ăn quá nhiều đường.

7. Sâu răng

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường - 7

Sâu răng không chỉ xảy ra ở trẻ em. Việc ăn quá nhiều sô-cô-la và kẹo cũng gây ra sâu răng ở người lớn. Nếu bạn phát hiện đốm màu đen trên răng kèm theo cảm giác đau khi cắn thứ gì đó, điều đó chứng tỏ bạn ăn quá nhiều đồ ngọt bởi vì vi khuẩn trong miệng rất thích ăn đường.

8. Ăn quá nhiều đường

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường - 8

Bạn đang giữ thói quen ăn 1 miếng bánh ngọt hằng ngày hay nghiện sô-cô-la, bánh rán,… Đó là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang quá nhiều đường.

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu