Cách phòng bệnh ung thư gan xa và gần

04/10/2014 5:19:59 CH

Sau khi báo Người Giữ Lửa đăng bài “Chán ăn, mệt mỏi, đau hạ sườn phải – ung thư gan” thì thầy Nho gọi điện cho phóng viên: “Tôi muốn nói kỹ và sâu hơn về cách phòng bệnh từ xa, để không còn ai mắc bệnh nguy hiểm này nữa”. Đây là một vấn đề thiết thực và bổ ích. Vì vậy số báo này chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải ý kiến của Thầy Nho về ung thư gan

Thầy Nho nói: “Mấy tuần vừa qua, tôi dành nhiều thời gian để đi thăm các bệnh nhân ung thư gan (UTG). Đây là đối tượng ưu tiên hàng đầu cảu tôi, vì UTG khó chữa, tỷ lệ tư vong cao và chết rất nhanh. Bách khoa toàn thư, ung thư học viết rằng: “UTG tiến triển nhanh, tiên lượng xấu và khả năng điều trị thấp do bệnh gắn liền với xa gan(75% các trường hợp bệnh). Bệnh thường phát triển không quá 6-12 tháng kể từ khi có triệu chứng lâm sàng đầu tiên. Nếu cắt bỏ được khối u và không kể có xơ gan cũng chỉ cho phép sống thêm được 3 năm, khoảng 30% các ca được mổ”. 70% bệnh nhân UTG không môt được, lại chỉ có 30% sống thêm được 3 năm, nghĩa là tỷ lệ sống thêm này chỉ bằng 10% tổng số ca UTG.

Gan đứng thứ 2 trong ngũ tạng (tim, gan, phổi, lá lách, quả cật). Gan chuyển hóa chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Trong quá trình chuyển hóa đó, các chất dinh dưỡng được gan chuyển đi, còn các chất độc thì gan giữ lại. Chúng ta sử dụng quá nhiều hóa chất. Hóa chất có trong lá rau, trai cây, con cá, miếng thịt. Vì thế lượng chất độc đọng trong gan rất nhiều, đó là nguyên nhân số bệnh nhân UTG ngày càng tăng cao. Các bệnh nhân UTG của tôi đều tiến triển rất tốt. Người nặng nhất như cụ bà ở thành phố Vĩnh yên được bệnh viện trả về vì bệnh đã phát triển đến xơ gan nhưng giờ cũng khỏi rồi. Còn thầy Văn Như Cương thì các chỉ số rất đẹp. Huyết áp 120/70, men gan thấp, da bụng mỏng, bụng mềm, thể trạng khá lên nhiều.

Hầu hêt các bệnh nhân UTG và gia đình đều rất lo sợ, vì ai cũng nhận rõ mối nguy hiểm chết người củ UTG. Có nhiều bệnh nhân tinh thần suy sụp. Vì thế chúng ta nên đề phòng bệnh UTG từ xa. Thánh y Kỳ Bá từng nói rằng: “Thánh nhân sẽ không đợi đến khi bệnh phát tác, cũng như không để việc loạn xảy ra mới xử lý àm phải xử lý trước khi nó xảy ra. Nếu như bệnh tật đã phát sinh mới chữa trị việc rối loạn đã hình thành mới xử lý thì giống như khát nước mới đào giếng, chiến loạn xảy ra mới rèn đúc binh khí, như thế chẳng quá muộn rồi ư”. Hôm nay, tôi muốn nói thật sâu việc phòng UTG từ xa.

Trước hết, xin bắt đầu bằng một vấn đề có tính kinh điển, đó là vai trò của khí đối với con người. Khí quyết định đến sống chết và mạnh yếu của con người. Giữa sống và chết chỉ cách nhau 1 hơi thở, thở ra mà không hít vào nữa là chết. Nguyên khí của con người có từ thời khắc thụ thai chứ không phải sau khi lọt lòng mẹ. Vì thế, thần y Hoa Đà đã dạy rằng không được động phòng khi trời đất bế tàng (khi sắp có giông bão, thời tiết thay đổi). Khi đó, khí của trời đất uất bế, nếu thụ thai con sẽ khó hấp thụ được khí tốt nên nguyên khí kém. Con sinh ra yếu, lỗi trước hết ở cha mẹ. Cũng không được động phòng khi say rượu. Khí huyết của người say là của một người điên. Thia nhi hấp thụ khí đó làm sao mà khỏe được. Dưỡng khí là việc thiết yếu nhất của con người. Và cách dưỡng khí tốt nhất là phải biết thuật dưỡng sinh.

Thánh y Kỳ Bá nói rằng: “Ai biết thuật dưỡng sinh đều có thể sống quá 100 tuổi”.Thuật dưỡng sinh có nhiều cách nhưng hiểu quả nhất là thiền dưỡng sinh. Là một người từng ngồi thiền hơn 20 năm nay, tôi có thể đảm bảo điều này. Hơn 30 năm chữa bệnh ung thư, tôi chưa gặp bệnh nhân nào có thâm niên ngồi thiền từ 3 năm trở lên mà bị UTG. Thiền là để dưỡng khí, những người theo thiền sống rất thọ. Đại tướng Võ Nguyên Giáp thọ 103 tuổi và ông đã có 40 năm theo thiền. Bác Vũ Oanh, bác Phạm Thế Duyệt, tuổi đã cao mà vẫn khỏe nhờ đã ngồi thiền hàng chục năm nay rồi. Bà Mai Cương, trước làm ở bộ Tài Chính, bị nhiều bệnh nan y, phải xin nghỉ hưu sóm để ngồi thiền chữa bệnh. Bây giờ dù đã hơn 90 tuổi nhưng bà vẫn khỏe như người ở tuổi 40. Tôi làm ra thuốc chữa bệnh nhưng hơn 20 năm nay tôi không dùng thuốc, chỉ dùng thiền thôi.

 

 

 

 

 

 

THẦY NHO LƯU Ý THÊM

-Bệnh nhân ung thư không nên đi đám ma và bốc mả bởi hơi lạnh là tà khí rất nguy hiểm cho người bệnh. Mới đay một bệnh nhân ở Quế Võ, Bắc Ninh đã tử vong rất nhanh sau khi đi đám ma bố vợ về. Mặc dù trước đó xét nghiệm của bệnh nhân này đã cho kết quả âm tính. Người nhà bệnh nhân đi đám ma về cũng phải đốt quả bồ kết xông người rồi mới tiếp xúc với bệnh nhân.

-Nấm lim xanh có tác dụng chữa bệnh. Trong  bài thuốc của tôi có vị nấm lim xanh nhưng hiện nay loại nấm này rất hiếm. Mỗi lần tôi chỉ mua được vài lạng. Nhiều bệnh nhân ung thư đã chi rất nhiều tiền để mua hàng cân nấm lim xanh về dùng. Nhưng khi tôi kiểm tra thì phát hiện toàn là nấm lim xanh gải.

Chúng ta đang lãng phí rất nhiều, lãng phí thời gian, sức lực, tiền bạc, tài nguyên, nhưng sự lãng phí đáng tiếc nhất là lãng phí tiềm năng của chính mình. Tiềm năng của mỗi người là vô tận, gấp hàng triệu, hàng tỷ lần nguồn sinh lực chúng ta đang sống hàng ngày. Chỉ cần đánh thức một phần triệu, thậm chí một phần tỷ tiền măng của bản thân thì chúng ta đã loại bỏ được hết các chứng bệnh và nhất là bệnh ung thư. Tôi chưa thấy ai ngồi thiền mà bị UTG cũng như các bệnh ung thư khác. Ngược lại, tôi đã thấy nhiều người khỏi bệnh ung thư nhờ ngồi thiền dưỡng sinh. Tiến sỹ y khoa Đào Bồi Hoàn đã thống kê được gần 1000 trường hợp khỏi ung thư nhờ thiền dưỡng sinh. Đây là đề tài khoa học của Tiến sĩ Hoàn. Nhưng làm đề tài này thấy thiền sưỡng sinh quá thuyết phục bà ấy cũng theo thiền luôn.

 

 

Thiền dưỡng sinh giúp khí chảy mạnh và chảy liên tục trong cơ thể. “bất thông, tất thống”. Giới Đông y nói như vậy. Thống là đau.Tắc chỗ nào, đau chỗ đó. Thiền dưỡng sinh đưa dòng khí chảy mạnh trong cơ thể, nhờ đó mà cuốn đi mọi tắc nghẽn mà chủ yếu là trong lục phủ ngũ tạng. Những có quan này mà tốt thì không sinh bệnh gì hết. Thiền dưỡng sinh giúp khí vượng. Hoạt động của lục phủ ngũ tạng rất cần đến khí. Gan chuyển hóa dinh dưỡng đi nuôi cơ thể cần đến khí. Tim đưa máu đến các mạch cũng phải có khí. Lục phủ: dạ dày, mật, ruột già, ruột non, bong bóng cũng phải có khí mới hoạt động được. Khí quyết định đến sinh mạng là vậy. Một người ở vùng cao bị rắn độc cắn vào ngón tay. Người ta ga rô cánh tta lại để không cho nọc độc chảy vào tim. Hai ngày sau, người đó mới cáng được đến viện. Mất một ngày nữa bác sĩ mới xử lý xong nọc độc và cắt bỏ ga rô. Vậy mà cánh tay đó không bị chết, dù máu không chảy xuống trong 3 ngày. Nhưng chỉ cần khí không vào tim 2 phút là có thể tử vong. Vì thế, chúng ta nên ngồi thiền để dưỡng khí. Đó cũng là cách phòng bệnh UTG từ xa hiệu quả nhất.

Còn cách phòng bệnh gần, mọi người cũng nên biết. Nguyên nhân trực tiếp và nhiều nhất dẫn đến UTG là những người có tiền sử bị bệnh gan virut, viêm gan A-B-C. Thay vì để  bị UTG rồi mói chữa, sao chúng ta không uống trước một liều chặn? Phòng bệnh gần cũng phải tính đến hiện tượng men gan cao. Men gan cao là tế bào gan đã có tổn thương. Men gan cao cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đếncác chứng bệnh về gan. Chúng ta cần phải uống thuốc tăng cường và tái tạo tế bào gan để hạ chỉ số men gan xuống. Đó là cách phòng bệnh gần, đương nhiên không thể tốt bằng phòng bệnh từ xa . Ngồi thiền để phòng bệnh từ xa nó có mất tiền bạc gì đâu, chỉ mất thời gian thôi. Mỗi ngày nên ngồi 60 phút trở lên. Liều thuốc chặn để phòng bệnh gần cho những người có tiền sử bệnh gan viruts và men gan cao không nhiều tiền như thuốc ung thư. Bằng thực tiễn chữa bệnh cho mọi người và  bằng  chính trải nghiệm của bản thân, tôi muốn gửi tới đông đảo bạn đọc báo Người Giữ Lửa những thông tin này”.

 

Theo báo Người Giữ Lửa số 55 (27/08/2014)
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu