Chảy máu bất thường – ung thư cổ tử cung

04/10/2014 4:04:13 CH

20 năm gần đây, tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung (UTCTC) ở nước ta tăng cao, do quan hệ giới tính nhiều và sớm. Dưới 17 tuổi đã quan hệ thì trên 30 tuổi nguy cơ mắc UTCTC sẽ rất cao...”, thầy Nho cho biết.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà chúng tôi thông tin tới bạn đọc là kinh nghiệm qua hơn 30 năm chữa  bệnh ung thư. Là kinh nghiệm thì không cần phân tích và cũng không thể phân tích được. Song kinh nghiệm thực tế lại có độ chính xác tương đối cao

Một bạn đọc ở Đồng Nau, khi đọc bài “mẹ ung thư vú, con bú một bên” in trên báo Người Giữ Lửa số 47 đã đến bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để khám vì con bà chỉ bú một  bên vú trái. Kết quả là các bác sĩ phát hiện bà bị ung thư vú bên phải giai đoạn đầu. Bà đã bay ra lấy thuốc của Thầy Nho ngay. Thầy Nho cho biết trường hợp này sẽ nhanh khỏi vì phát hiện sớm.

Một bạn đọc khác ở TP.HCM, sau khi đọc bài “Ung thư nội tang, một điển sáng trên da”, đã đi khám ngay và biện kết luận bà bị ung thư dạ dày. Bệnh nhân này lập tức liên lạc với thầy Nho để lấy thuốc uống. Thời gian vừa qua, nhiều bạn đọc khu vực phía bắc thấy mình có đốm trắng trên da đã đến nhờ thầy Nho khám nhưng chỉ có một người ở phố Thụy Khuê là có dấu hiệu ung thư nội tạng

Về UTCTC, thầy Nho nói: “UTCTC là bệnh thường gặp ở phụ nữ. Dấu hiệu cảnh báo đầu tiên là chảy máu sau khi quan hệ, hặc ra máu khi chưa tới kỳ kinh. Phụ nữ từ 25 tuổi trở lên mà bị chảy máu sau khi làm chuyện đó thì phải nghĩ ngay tơi UTCTC. Khi chưa đến kỳ kinh mà ra huyết cũng là dấu hiệu cảnh báo UTCTC. Nhưng chị em phụ nữ thường bỏ qua dấu hiệu này bì máu chỉ ra vài giọt rồi thôi. Hiếm gặp UTCTC ở tuổi 20 -30 ; 60% là khoảng 35-55 tuooit, 20% là khoảng 55-65 tuổi; 8% là khoảng 65-75 tuổi. Như vậy nghĩa là bệnh xuất hiện cả trước và sau khi mãn kinh.

Giao hợp sớm, mang thai nhiều lần, quan hệ tình dục với nhiều người giữ vai trò lớn trong việc gây UTCTC. Người còn trinh không hề bị UTCTC. Tỷ lệ tử vong của người bị UTCTC ở nước ta đã giảm 3 lần so với nửa thế kỷ trước đây. Đó là lý do ý thức chăm sóc sức khỏe của cộng đồng đã được nâng lên, phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm. Nhưng 20 năm gần đây, tỷ lệ người mắc UTCTC ở nước ta lại cao lên, do quan hệ giới tính nhiều và sớm. Quan hệ tình dục cũng cần đúng tuổi, dưới 17 tuổi mà đã quan hệ tình dục thì trên 30 tuổi nguy cơ mắc UTCTC rất cao. Dấu hiệu chỉ điểm như tôi nói ở trên là cháy máu sau khi quan hệ và ra huyết khi chưa đến kỳ kinh, nhưng chị em phụ nữ lại rất dễ bỏ qua những dấu hiệu này. Để đến khi thấy đau rồi mới đi khám là muộn rồi.

Ở các tỉnh phía bắc UTCTC đứng thứ 5 trong các loại ung thư ở phụ nữ, với 9,5% trường hợp mắc mới mỗi năm trên 100 ngàn dân. Ở TP.HCM, UTCTC đứng thứ nhì trong các loại ung thư ở phụ nữ, với tỷ lệ 16,5 trường hợp trên 100 ngàn dân. Cách điều trị đầu tiên của tây y là phẫu thuật cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ tử cung, sau đó là xạ trị và hóa trị”.

Tôi hỏi thầy Nho: “Bộ y tế Trung Quốc đã cho sử dụng một bài thuốc Đông y chống lại sự nhiễm độc của xạ trị và hóa trị đối với bệnh nhân ung thư và một bài thuốc nữa chữa chứng giảm bạch cầu do hóa trị, xạ trị. Theo các GS Đông y Trung Quốc thì bệnh nhân ung thư được hóa trị và xạ trị sẽ nhiễm độc nặng và bạch cầu giảm nhiều. Khi điều trị bệnh ung thư, thầy Nho có nghĩ tới những điều đó không?”

Thầy Nho nói: “Từ lâu tôi đã biết tới điều này. Bách khoa toàn tư học của nước ta viết rẳng: “Hóa trị và xạ trị có thể chữa ung thư, cũng có thể gây ung thư”. Đã hóa trị và xạ trị là cơ thể bị nhiễm độc, không có cách gì tránh khỏi. Bị nhiễm độc nặng thì cơ thể suy yếu, nguy cơ bị vi trùng và vi khuẩn tấn công rất cao, trong khi “đội quân bảo vệ” (bạch cầu) lại iys, yếu nên cơ thể không chống đỡ nổi. Vì thế, rất nhiều bệnh nhân ung thư sai khi được hóa trị và xạ trị chỉ sống thêm được thời gian rất ít. Tôi biết rõ điều này. Tôi không có bài thuốc chống nhiễm  độc và giảm bạch cầu riêng nhưng trong 2 bài thuốc chống ung thư và di căn của tôi có những thành phần giaiar quyết được 2 yếu tố trên.

Bệnh nhân sau khi được hóa trị và xạ trị, tôi cho dùng một loại thuốc, còn bệnh nhân chưa hóa trị và xạ trị tôi lại cho dùng loại thuốc khác dù nhìn bề ngoài các túi thuốc có vẻ giống nhau. Vì thếm chỉ mình tôi làm thuốc cho bệnh nhân chứ không ai làm thay được. Tôi đọc báo thấy thầy Nghị ở Hà Tĩnh thuê 9 người bốc thuốc, gói thuốc suốt ngày, mỗi ngày phải chở 3 ô tô thuốc ra bưu điện để gửi cho người bệnh ở xa. Nhưng đó là thuốc khớp còn thuốc ung thư của tôi mà làm thế thì bệnh nhân chết hết. Tôi phải đọc bệnh án của bệnh nhân và ghi chép rất kỹ, bệnh nhân đã mổ rồi cách chữa khác, bẹnh nhân đã di căn cách chữa khác, bệnh nhân đã hóa trị xạ trị cũng chữa cách khác. Đề nghị báo thông tin cho bạn đọc nhất là chị em  phụ nữ biết những dấu hiệu cảnh báo UTCTC . nhiều khi huyết ra nhiều, chị em tưởng là bị băng huyết mới đi khám thì đã muộn rồi.

Ngoài 2 dấu hiệu tôi đã nói ban đầu thì khí hư có lẫn máu cũng rất đáng nghi ngờ. Chị em phụ nữ rất dễ coi thường nhưng đó là dấu hiệu ung thư đã ở giai đoạn phát triển mà chị em thương chủ quan bỏ qua. Lúc này mới khám thì ít nhất cũng phải phẫu thuật, cắt bỏ 1 phần hoặc hoàn toàn tử cung. Vì có 10% bệnh nhân ung thư bị tái phát sau khi đã cắt bỏ một phần tử cung. Vì vậy, để phòng xa, các bác sĩ thường chỉ định cắt bỏ toàn bộ tử cung. Với những người còn có nhu cầu sinh con thì thế là hết hi vọng.

Về di căn, UTCTC di căn vào các chuỗi hạch chậu ngoài, hạ vị, xương cùng các hạch ở lưng. Tỷ lệ di căn hạch tăng lên theo giai đoạn lâm sàng, giai đoạn 1 chỉ 10-15%, giai đoạn 2 từ 20-25% và 40-45% ở giai đoạn 3. Di căn vào phủ tạng đối với bệnh nhân UTCTC thường muộn, chủ yếu là di căn phổi, gan, xương rất ít khi di căn vào não, thận, tụy. Đã bị ung thư là phải nghĩ tới di căn. Vì thế tôi phải có bài thuốc riêng để chống di căn như nhà báo đã nói, Trung Quốc phải nghiên cứu bài thuốc chống nhiễm độc cho bệnh nhân ung thư đã được xạ trị và hóa trị. Đã là thuốc chữa bệnh mà gây độc là nguy hiểm. Vì thế, tôi đã tha thiết đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xét nghiệm bài thuốc của tôi xem có độc tính cấp hay không để tôi còn biết mà điều trị cho bệnh nhân. Rất may là đề nghị của tôi đã được Tổng hội Y học Việt Nam và viện kiểm nghiệm trung ương giúp đỡ.

 Theo báo Người giữ lửa số 50 (23/07/2014)
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu