Chồng ngoại tình nhưng tôi không ghen mà chỉ thấy tiếc của

13/03/2019 10:43:38 CH

Tôi sợ nếu làm rõ mọi chuyện sẽ khiến chồng bất mãn, sợ tài sản và khả năng kiếm tiền của anh sẽ dành cho người phụ nữ khác.

Tôi 41 tuổi, chồng 46, đều thành đạt trong sự nghiệp. Tuy nhiên chồng làm ra nhiều tiền hơn tôi, giúp cuộc sống gia đình thoải mái về kinh tế. Chúng tôi có 2 con, đang du học ở Nhật. Hàng năm, vợ chồng tôi đều dành thời gian sang thăm các con và đi du lịch. Chúng tôi còn giúp đỡ người thân và bạn bè có điều kiện phát triển kinh tế, sự nghiệp, bởi vậy được nhiều người yêu quý và tôn trọng. Nhiều lúc tôi cảm thấy rất mãn nguyện về cuộc sống của mình và cảm thấy mình đã đúng khi chọn chồng - chàng trai tỉnh lẻ, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Cách đây 2 tháng, tôi tình cờ thấy tin nhắn trong điện thoại của chồng từ một số lạ với nội dung là anh sắp xếp thời gian qua thăm con, con đang bị sốt cao. Tin nhắn ấy cứ quanh quẩn trong đầu tôi. Thỉnh thoảng chồng về cũng có mùi nước hoa lạ hoặc một chút son môi dính trên quần áo, hay có tin nhắn nhớ nhung nhưng tôi chưa bao giờ thấy có cảm giác uy hiếp và khó chịu như lần này. Tôi biết ở vị trí của chồng mình, bên ngoài giao tiếp có cô gái ngồi bên cạnh là bình thường, hoặc có người ngưỡng mộ, muốn phá gia đình tôi cũng không hiếm. Nhưng anh chưa bao giờ giấu giếm tôi, thậm chí còn để tùy tôi "xử lý" họ.

Tôi hỏi, chồng nói đó là tin nhắn nhầm và bảo tôi đừng để ý. Tôi không tin nhưng hỏi bao nhiều lần anh vẫn khẳng định như vậy, mà nếu thuê thám tử, tôi sợ anh phát hiện, rồi "xấu chàng hổ ai". Nhưng hình như tôi không cảm thấy ghen, mà chỉ thấy... tiếc của nhiều hơn, sợ tài sản và khả năng kiếm tiền của anh sẽ dành cho người phụ nữ khác. Hiện chồng tôi vẫn rất có trách nhiệm với gia đình. Về vật chất, mẹ con tôi không phải lo lắng bất cứ điều gì. Tôi sợ nếu làm rõ mọi chuyện sẽ khiến anh bất mãn, gia đình tan nát, vả lại kiếm được một người chồng làm kinh tế giỏi, lịch sự, trách nhiệm như anh đâu phải dễ. Phải chăng tôi đang sống quá tính toán, vì tiền; tôi quá nhu nhược; hay vì tôi không yêu chồng nên mới vậy? Mong chuyên gia và mọi người hãy cho tôi xin lời khuyên.

Tâm

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Tâm,

Bằng một tin nhắn từ số lạ trong máy chồng bạn thì chưa thể khẳng định anh ấy có người khác bên ngoài. Cũng có những người bạn nhắn tin như vậy để trêu chọc hoặc chọc phá gia đình người khác. Chỉ với tin nhắn này mà ghen tuông thì hơi dở, nhưng nếu thờ ơ, cho qua thì cũng không hay. Để biết thông tin này có chính xác không, bạn cần tìm hiểu thêm. Nếu đó là thật, chứng tỏ chồng bạn đang có một gia đình nhỏ bên ngoài. Đây là một điều nghiêm trọng trong đời sống hôn nhân.

Một điều lớn nhất tôi nhận thấy là gia đình bạn không thực sự hạnh phúc như bạn kể. Nghi chồng ngoại tình nhưng bạn phân vân giữa 2 chuyện: có nên làm rõ hay thờ ơ để chồng tiếp tục, lý do không phải vì ghen mà vì bạn tiếc tiền, sợ phải phân chia tài sản cho người tình của chồng hoặc sợ mất chồng – người có khả năng kiếm nhiều tiền cho mình. Điều này cho thấy dường như bạn không yêu chồng, chỉ xem chồng như công cụ kiếm tiền để lo cho bạn, cho con bạn. Thường một người vợ khi biết chồng ngoại tình sẽ rất đau đớn vì tình yêu mình dành cho chồng bị tổn thương, lo lắng hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Bạn hỏi phải chăng mình sống quá tính toán, vì tiền, quá nhu nhược hay không yêu chồng? Thực sự những điều này đều có ở bạn. 

Hôn nhân là đời sống thân mật, bạn đã ở cùng chồng nhiều năm, chồng bạn mang lại nhiều điều để tạo nên một gia đình hạnh phúc như hôm nay, vậy mà bạn còn không rõ mình có yêu chồng hay không, thì chính thái độ sống này của bạn có lẽ đã khiến chồng cảm thấy cô đơn, lạc lõng, từ đó dẫn tới có những mối quan hệ bên ngoài.

Đầu thư, bạn kể mình đã đúng khi chọn một chàng trai tỉnh lẻ. Có lẽ bạn luôn có ý nghĩ coi thường chồng và có niềm kiêu hãnh rằng mình là cô gái thành thị cao sang rủ lòng thương, lấy một chàng trai tỉnh lẻ với hai bàn tay trắng. Đây là cách tương quan không bình đẳng, bạn tự đặt mình ở vị thế cao hơn chồng, chồng có nhiệm vụ phải làm cho mình hạnh phúc. Bạn không yêu thương chồng bằng tình cảm chân thành mà như một bài toán cho cuộc đời, là sự hên xui và rất may khi bạn đã chọn đúng.

Lời khuyên cho bạn lúc này là bạn nên tìm hiểu chính xác thực hư chuyện này; sau đó nhìn nhận lại chính mình xem mình đã làm tốt vai trò làm vợ làm mẹ chưa, đã xứng đáng với những điều tốt đẹp từ chồng chưa; cuối cùng là ngồi lại làm rõ với nhau. Tốt nhất bạn không nên né tránh mà hãy giải quyết, có những khi giải quyết sớm lại cứu vãn được tình thế.

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
THÔNG TIN TÀI TRỢ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu