Thưởng thức salad Hy Lạp lạ miệng ngon lành

29/11/2012 8:44:15 CH

Một món ăn mang đầy đủ đặc trưng của ẩm thực Hy Lạp.

Nguyên liệu: 
  • 90ml dầu ô-liu nguyên chất (extra virgin olive oil)
  • 30ml nước chanh
  • 3g tỏi băm nhuyễn
  • 5ml giấm rượu vang đỏ (có thể thay bằng giấm táo)
  • 3g oregano, 3g hạt thì là
  • 250g cà chua
  • 100g dưa leo
  • 50g hành tây đỏ (có thể sử dụng hành tây thường)
  • 100g ớt chuông
  • 120g quả ô-liu đen
  • 120g phô mai feta
Các bước thực hiện: 
1

Đầu tiên, các bạn cắt ớt chuông theo hình hạt lựu.

Ngâm rửa sạch cà chua bi và bổ đôi từng quả, bỏ hạt đi nếu thích.

2

Cắt lát dọc hành tây.

Cắt dưa leo theo chiều dọc thành 4 phần rồi cắt nhỏ.

3

Sau đó, mình bổ đôi ô-liu ra. Các bạn nên mua loại ô-liu còn nguyên hạt sau đó tự tách bỏ hạt đi thì ô-liu sẽ chắc thịt hơn là loại đã tách hạt.

Đập dập tỏi và băm nhuyễn.

4

Để chuẩn bị nước xốt, các bạn trộn đều dầu ô-liu với tỏi băm, giấm táo và nước cốt chanh, sau đó rắc thêm một ít lá kinh giới khô và hạt thì là.

5

Cho tất cả rau củ vào tô lớn. Thêm phô mai feta vào nữa này. Rưới nước xốt lên trên cùng nhé.

6

Cuối cùng, mình trộn thật đều các nguyên liệu lên rồi rắc thêm một ít muối cho vừa ăn nữa nhé.

Nguồn từ trang: kenh14

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu