Nhộng xào thiên lý

03/10/2013 9:44:34 CH

Vị béo bùi của nhộng tằm luôn được nhiều người ưa chuộng. Hơn thế, các thành phần có trong loại thực phẩm này còn cung cấp cho cơ thể những hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu.

Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
10 phút
Chế biến: 
25 phút

Nguyên liệu: 
  • 300g nhộng
  • 200g hoa thiên lý
  • 10g tỏi
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa súp rượu trắng
Các bước thực hiện: 
1

Nhộng rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng, loại bỏ những con nổi trên mặt nước, trút vào rổ để ráo nước.

Hoa thiên lý nhặt bỏ cọng cứng, rửa sạch, vẩy ráo. Tỏi xắt lát.

2

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, trút nhộng vào xào cho nhộng chín, nêm nếm hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn, cho rượu vào xào thơm, trút nhộng vào đĩa.

Cho thêm dầu ăn vào chảo, đổ bông thiên lý vào xào.

3

Khi thiên lý chín, cho nhộng vào, xóc đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho tiêu xay vào.

Tắt bếp. Cho nhộng xào ra đĩa, dùng kèm với cơm trắng.

theo: Món Ngon Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu