Công thức nấu 100 món ngon từ Vua đầu bếp Mỹ

03/03/2013 10:13:42 CH

Sau khi đăng quang "Vua đầu bếp Mỹ" bằng ẩm thực hương vị Việt, Christine Hà đã chia sẻ công thức nấu 100 món ngon, giúp chị em trổ tài nội trợ mỗi ngày.

Sự đăng quang ngôi vị quán quân của Christine Hà, một phụ nữ khiếm thị người Mỹ gốc Việt trong Vua đầu bếp - MasterChef Mỹ là bất ngờ lớn cho cuộc thi, khiến nhiều người xúc động.

Phần dự thi của Christine Hà trong đêm chung kết MasterChef gồm salad cua papaya Thái, cơm sườn ốp la đặc trưng hương vị Việt Nam và kem dừa gừng. Ba món ăn được ví như một "bản giao hưởng của hương vị", tuy giản đơn nhưng lại giành được nhiều lời khen ngợi và chinh phục bộ ba giám khảo khó tính. Chia sẻ về bí quyết chiến thắng MasterChef, Christine Hà cho biết: "Tôi tin có một sợi dây kết nối tình cảm giữa trái tim bạn và những gì bạn nấu, nên tôi luôn nấu những món tôi thật sự yêu thích và nấu ăn bằng cả trái tim mình. Vì vậy, thay vì chọn nấu những món Pháp, Italy… vốn đã rất quen thuộc với các giám khảo, tôi chọn nấu món Việt - món tôi thật sự yêu thích và có thể nấu ngon".

2.JPG
Đội ngũ đầu bếp Knorr và Christine Hà đã làm việc cùng nhau để sáng tạo công thức nấu 100 món ngon dành tặng cho phụ nữ Việt Nam.

Chiến thắng của cô gái khiếm thị Christine Hà đã làm rung động trái tim của hàng triệu khán giả toàn cầu. Nhiều người đã gọi Christine Hà là "siêu anh hùng ẩm thực", là người đã mang ẩm thực Việt Nam chinh phục cả thế giới. Tuy nhiên, với người phụ nữ nhỏ bé này, quà tặng có ý nghĩa nhất của cô sau cuộc thi MasterChef chính là đã chiến thắng chính mình, vượt qua tất cả mặc cảm, khiếm khuyết để chứng tỏ bản lĩnh, tài năng và niềm đam mê nấu ăn.

Trong lần trở lại Việt Nam sau cuộc thi, Christine Hà đã làm việc cùng các đầu bếp Knorr để dành tặng 100 món ngon cho người Việt Nam, đây là sự sáng tạo trong một thời gian dài. Cuốn sách 100 món ngon là tập hợp 100 công thức nấu các món ăn ngon của mọi miền, bao gồm món kho, canh, xào, chiên, nướng… để chế biến bữa ăn hàng ngày và cả những món cuối tuần, món ngon ngày Tết, giúp chị em dễ dàng trổ tài nội trợ.

Trong cái nhìn của Christine Hà, phụ nữ Việt Nam là những người rất yêu thích công việc nấu nướng. Nhưng cũng như Hà và nhiều chị em hiện đại khác trên đất Mỹ, họ còn bận rộn với nhiều công việc nên không thể dành nhiều thời gian nấu ăn. "Với 100 công thức nấu ăn này, tôi hy vọng các chị em có thể nấu những món ăn ngon mỗi ngày một cách dễ dàng, ngon miệng hơn và có những giây phút sum vầy đầy ý nghĩa quanh mâm cơm gia đình", Christine Hà nói.

3.JPG
Canh nấm đậu phụ - một trong những món ăn được giới thiệu trong quà tặng 100 món ngon.

Để nhận được món quà là công thức nấu 100 món ngon của các đầu bếp Knorr và Christine Hà, bạn có thể tải phiên bản điện tử miễn phí trên trang web của Knorr tại www.knorr.com.vn hoặc soạn tin nhắn KNORR gửi 8040.

theo: vnexpress
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu