Sò điệp áp chảo với bánh cà rốt

03/10/2013 9:44:53 CH

Mức độ: Khó Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 45 phút Món ăn đặc sắc này rất ngon và lạ miệng sẽ góp phần vào làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú đấy.

Nguyên liệu: 
  • 400g cồi sò điệp
  • 200g cà rốt
  • 10g hành lá, ngò rí
  • 1 quả trứng gà
  • 20g bột mì
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa súp dầu ô-liu
  • Dầu để chiên
  • Xốt kem chua mật ong: Trộn đều 150ml kem chua, 50ml mật ong, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện: 
1

Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, dầu ô-liu.

Cà rốt gọt rửa sạch, thái sợi. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.

Đánh đều trứng gà, bột mì, muối, tiêu xay còn lại và nước lọc cho đến khi sệt lại, cho cà rốt, hành ngò vào trộn đều.

2

Làm nóng dầu chiên, xắt một lượng cà rốt đã trộn ở trên vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Chiên lần lượt cho đến hết.

Làm nóng 1/2 thìa súp dầu ăn ở một chảo khác, cho cồi sò điệp vào áp chảo vàng đều hai mặt.

Cho bánh cà rốt, sò điệp ra đĩa, rưới xốt kem chua mật ong lên.

tho: Món ngon Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu