Thịt ham nướng mật ong

03/10/2013 9:45:05 CH

Món này giống như món thịt ham nướng mật ong nổi tiếng, nhung rẻ hơn nhiều mà không cần chen lấn đám động để mua trong những ngày lễ.

Mức độ: 
Trung bình
Chuẩn bị: 
20 phút
Chế biến: 
40 phút

Nguyên liệu: 
  • 2kg thịt ham ăn liền
  • 1/4 cup nụ đinh hương
  • 1/4 cup sirô bắp sậm màu
  • 2 cup mật ong
  • 2/3 cup bơ
Các bước thực hiện: 
1

Chuẩn bị lò ở 325 độ F (165 độ C).

Cứa thịt ham và nhét bông đinh hương vào. Để thịt ham trong vĩ nướng có lót giấy nhôm.

2

Trong nửa trên của nồi hơi kép, làm nóng sirô bắp, mật ong và bơ. Giữa cho nước áo này ấm trong khi nướng thịt ham.

Quét nước áo lên thịt ham và nướng 75 phút trong lò nướng đã chuẩn bị. Cứ 10-15 phút lại phết nước áo lên thịt ham. Trong 4-5 phút cuối mở bộ nướng lên để cho lớp áo thành màu caramen.
Theo: MonngonVietNam

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu