Bánh xếp nhân tôm

08/01/2014 11:06:41 SA

Món bánh xếp cay này có nhân tôm, hành, ớt chuông và phô mai nóng chảy Mê-hi-cô. Ăn với ngò và kem chua rất tuyệt.

Nguyên liệu: 
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ hành tây xắt nhuyễn
  • 1 một trái ớt chuông đỏ, xắt nhuyễn
  • 1 một trái ớt chuông xanh, xắt nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê nghệ xay
  • 1 muỗng cà phê bột ớt
  • 450g tôm vừa, lột vỏ, rút chỉ lưng
  • 1 trái ớt cay xanh, bỏ hột, xắt nhuyễn
  • 1 trái chánh, vắt nước
  • 1 một muỗng cà phê dầu ăn khi cần
  • 6 cái bánh xếp (tortila) lớn
  • 3 cup phô mai Mễ trộn đều, chia ra
Các bước thực hiện: 
1

Nung 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo lớn, nhiệt vừa.

Nấu hành, ớt chuông xanh, đỏ trong dầu, trộn thường xuyên trong 8-10 phút cho đến khi hành trong và ớt mềm. Sau đó cho muối, bột nghệ vào.

2

Kế đến cho tôm vào, nấu tiếp 3-5 phút cho tôm trong và không còn hồng chính giữa.

Nhắc chảo cuống, cho ớt cay xanh và nước chanh vào hỗn hợp tôm.

Cho chảo lên nấu với nhiệt vừa và cho vào một muỗng cà phê dầu ăn.

3

Đặt bánh xếp tortila trên dầu nóng. Múc 1/6 hỗn hợp tôm vào làm nhân và ½ cup phô mai vào phân nửa bánh, rồi xếp đô bánh lại.

Chiên cho đến khi một bên bánh vàng nhẹ tồi trở sang bên khác. Mỗi bên chiên hoảng 3-5 phút.

Làm như vậy với 5 cái còn lại.

theo: Món ngon Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu