Những bóng hồng xinh đẹp đua tài Vua đầu bếp

25/03/2013 11:14:28 CH

Cô gái người Mường Minh Ngọc xinh xắn với làn da trắng muốt, mang đến cuộc thi Vua đầu bếp món hoa chuối đồ đặc sản của dân tộc mình và giành được chiếc tạp dề trắng để vào vòng trong.  

Minh Ngọc người dân tộc Mường đến từ tỉnh Hòa Bình. Hiện là sinh viên sư phạm, thực tập tại Viện nghiên cứu ISEE - viện thúc đẩy đa dạng văn hóa dân tộc thiểu số, Minh Ngọc quyết định đi thi MasterChef Vietnam để gìn giữ và giới thiệu món ăn của dân tộc mình. 

Món Hoa chuối đồ đặc trưng của người Mường ở Hòa Bình.
Món hoa chuối đồ đặc trưng của người Mường ở Hòa Bình. Ảnh: A.N.

Dự thi với món hoa chuối đồ, cô gái này đã đem đến sự ngạc nhiên cho ban giám khảo khi kết hợp những loại rau tưởng chừng như không thể chế biến chung với nhau như: rau má, lá lốt, hoa chuối thái nhỏ, lá xương sông...

Nếm thử món ăn của thí sinh này, giám khảo Tịnh Hải đã chia sẻ: "Món rau đồ mang đến một hương vị rất lạ, ngọt và chua đều. Màu sắc và trang trí cũng rất đẹp, bắt mắt và hơn thế nữa đó là một món ăn truyền thống có sự sắp đặt, cắt thái hài hòa”.

Người mẫu Phương Thảo giành chiếc tạp dề trắng với món Nem rán.
Người mẫu Phương Thảo giành chiếc tạp dề trắng với món Nem rán. Ảnh: A.N.

R​ất nhiều chiếc tạp dề trắng được trao cho những nữ đầu bếp xinh đẹp nhưng tài năng trong tập 3 của Vua đầu bếp Việt. Xuất thân từ những ngành nghề khác nhau, những nữ thí sinh của chương trình tìm kiếm Vua đầu bếp Việt gặp nhau ở một điểm chung, đó là sự trẻ trung, xinh đẹp và đầy tài năng. 

Với gương mặt khả ái và đáng yêu của một người mẫu, Nguyễn Phương Thảo đã chinh phục được 3 vị giám khảo ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chính hương vị thơm ngon trong món nem rán (chả giò) của thí sinh này đã thuyết phục ban giám khảo trao cho cô chiếc tạp dề trắng của chương trình.

Nhà thiết kế thời trang Phạm Thị Lan Hương đã giành được chiếc tạp dề trắng với phong cách đầy táo bạo của mình. Trong vòng Audition, Lan Hương mang đến món chả tôm sú kết hợp giữa phong cách của Italia, Nhật nhưng mang hương vị đặc trưng của Việt Nam, với các nguyên liệu quen thuộc như thì là, hành tím, dầu mè...

Món chả tôm sú pha trộn giữa Ý, Nhật và mang hương vị Việt Nam của thí sinh Lan Hương.
Món chả tôm sú pha trộn giữa Ý, Nhật và mang hương vị Việt Nam của thí sinh Lan Hương. Ảnh: A.N.

Những chiếc tạp dề trắng của tập 3 còn được trao cho các thí sinh khác. Nguyễn Bảo Anh Thư, giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội với món gà nướng lá thơm rau củ kèm ly rượu vang đỏ; Đặng Thùy Dương đến từ Hà Nội với món mì spagetti hải sản, người tự nhận mình thuộc thế giới thứ 3; chàng họa sĩ thiết kế Lê Quang Huy với món cá rô phi chưng xì dầu mà theo anh, giá của nó chỉ có 30.000 đồng...

Tập 3 của chương trình còn chứng kiến câu chuyện thú vị giữa hai mẹ con cùng đam mê nấu ăn, đó là cô Minh Thủy và con trai Hồng Nam.

Sử dụng cá hồi làm nguyên liệu chính nhưng hai mẹ con lại chế biến thành hai món ăn hoàn toàn khác nhau. Cô Thủy làm món cá hồi sốt kem tươi và anh Nam thực hiện món bún chả cá hồi trộn. Cả hai món ăn đều được đánh giá rất cao và giành hai chiếc tạp dề trắng để bước vào vòng trong.

Sau tập 3, vòng Audition đã khép lại với 33 chiếc tạp dề trắng được trao cho các thí sinh. Các thí sinh này sẽ bước vào những thử thách tiếp theo tại vòng Booth Camp. Tập 4 của chương trình Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 29/3.

theo: vnexpress
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Đơn vị tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu